Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính

Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hoạt động kiểm soát TTHC: Đã ban hành các kế hoạch, công văn chỉ đạo về công tác cải cách hành chính như Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2021; kế hoạch tuyên truyền về công tác cải cách hành chính; kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả đánh giá, xếp loại chỉ số cải cách hành chính năm 2020; kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021; kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện chỉ số Par Index và PaPi; kế hoạch tự kiểm tra công tác cải cách hành chính tại cơ quan... Theo đó, các phòng, đơn vị trực thuộc căn cứ theo kế hoạch để thực hiện theo quy định, bộ phận theo dõi về cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính của Sở thường xuyên nhắc nhỡ các đơn vị thực hiện nhiệm vụ CCHC qua hệ thống thông tin của Sở (Mail, Zalo …).
- Việc tham mưu công bố danh mục thủ tục hành chính và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: Đã tham mưu UBND tỉnh công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại: (1) Quyết định số 1448/QĐ-UBND ngày 11/6/2021 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bãi bỏ trong lĩnh vực đầu tư theo phương thức đối tác công tư, lĩnh vực đấu thầu thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn tỉnh; (2) Quyết định số 2436/QĐ-UBND ngày 21/9/2021 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được ban hành mới và bãi bỏ trong lĩnh vực Đầu tư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
- Thực hiện các hình thức công khai thủ tục hành chính: đã ban hành Thông báo công khai thông tin tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về giải quyết thủ tục hành chính; cập nhật thường xuyên, đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin về chính sách, pháp luật, thủ tục hành chính, thông tin hoạt Sở Kế hoạch và Đầu tư và đặt liên kết về danh mục thủ tục hành chính có địa chỉ https://tthc.binhthuan.gov.vn/lienket/skhdt trên Trang thông tin điện tử Sở.
- Việc rà soát, đánh giá đơn giản hóa thủ tục hành chính: Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đăng ký rút ngắn 05 thủ tục hành chính và có báo cáo UBND tỉnh tại văn bản số 5239/SKHĐT-VP ngày 15/10/2021 về việc rà soát, đánh giá TTHC năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư.