Cải cách thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2021
1. Việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC):
- Việc tham mưu cấp có thẩm quyền công bố, sửa đổi, bổ sung các TTHC, việc đơn giản hóa hoặc kiến nghị đơn giản hóa, cắt giảm TTHC, tổ chức triển khai các TTHC đã được đơn giản hóa tại đơn vị, địa phương: Đã tham mưu UBND tỉnh công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Quyết định số 1448/QĐ-UBND ngày 11/6/2021 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bãi bỏ trong lĩnh vực đầu tư theo phương thức đối tác công tư, lĩnh vực đấu thầu thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn tỉnh; trình UBND tỉnh tại Tờ trình số 3861/TTr-SKHĐT ngày 16/7/2021 về việc Công bố thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; đăng ký rút ngắn 05 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở tại văn bản số 3298/SKHĐT-VP ngày 17/6/2021 về việc đăng ký kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC năm 2021.
- Việc ban hành kế hoạch và báo cáo rà soát, đánh giá thủ tục hành chính: UBND tỉnh chưa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2021 bổ sung theo văn bản số 3298/SKHĐT-VP nên Sở Kế hoạch và Đầu tư không có TTHC phải thực hiện rà soát, đánh giá; ngày 15/10/2021 Sở đã báo cáo kết quả rà soát tại văn bản số 5239/SKHĐT-VP về rà soát, đánh giá TTHC năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư và được UBND tỉnh quyết định rút ngắn thời gian giải quyết tại Quyết định số 3043/QĐ-UBND ngày 09/11/2021 về phê duyệt danh mục thủ tục hành chính rút ngắn thời gian giải quyết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2021.
- Tình hình công khai TTHC của các cơ quan: Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được công khai tại Trung tâm hành chính công và công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở và của tỉnh theo liên kết https://tthc.binhthuan.gov.vn/lienket/skhdt và tại Trang thông tin của Sở trong chuyên mục cải cách hành chính https://skhdt.binhthuan.gov.vn/1315/32207/67354/ 608696/thu-tuc-hanh-chinh/danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuoc-tham-quyen-giai-quyet-cua-so-ke-hoach-va-dau-tu.aspx
- Việc công khai địa chỉ, số điện thoại, hộp thư và kết quả thực hiện tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với TTHC tại cơ quan: Sở đã thực hiện công khai thông tin tiếp nhận phản ánh về TTHC tại trụ sở và tại trang thông tin điện tử Sở https://skhdt.binhthuan.gov.vn , theo thông báo công khai số 4623/TB-SKHĐT ngày 06/9/2021 về việc công khai thông tin tiếp nhận phản ánh kiến nghị của công dân về giải quyết thủ tục hành chính của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
- Việc xây dựng quy chế và thực hiện trả lời các thắc mắc của tổ chức, cá nhân trong chuyên mục “Hỏi - Đáp” trên Cổng/trang thông tin điện tử của Sở: Trong kỳ báo cáo không có câu hỏi gửi Sở, lũy kế đến nay đã tiếp nhận, trả lời 16/16 câu hỏi.
2. Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông:
- Việc thực hiện quy chế phối hợp trong giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan: Đã triển khai thực hiện đúng theo quy định.