Nâng cao hiệu quả thực thi TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp
 100% TTHC được công bố, công khai đầy đủ, đúng hạn và phần lớn hồ sơ TTHC tiếp nhận, giải quyết tại các cơ quan, đơn vị được theo dõi trạng thái xử lý trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và đồng bộ với Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Các TTHC sau khi công bố đã kịp thời cập nhật đầy đủ vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC, tính đến thời điểm hiện tại đã cập nhật công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia và liên kết Trang thông tin điện tử các cơ quan, địa phương với 2.059/2.059 TTHC, đạt tỷ lệ 100% (tổng số TTHC theo thẩm quyền giải quyết của từng cấp, bao gồm: cấp tỉnh 1.499 TTHC, cấp huyện 339 TTHC, cấp xã 162 TTHC, các cơ quan khác 59 TTHC). 100% các sở, ngành, UBND cấp huyện đều mở chuyên mục và thực hiện công khai, niêm yết TTHC (bao gồm công khai danh mục TTHC, quy trình, biểu mẫu; danh mục dịch vụ công trực tuyến và TTHC thực hiện qua dịch vụ BCCI) để tổ chức, cá nhân tra cứu, thực hiện; công khai kết quả giải quyết TTHC trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh tại địa chỉ: http://dichvucong.binhthuan.gov.vn.
Bên cạnh đó, để kịp thời trong việc giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; tại quyết định công bố danh mục TTHC đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC có liên quan (đối với các TTHC công bố mới hoặc sửa đổi, bổ sung về mặt thời gian giải quyết). Việc phê duyệt quy trình điện tử đối với các TTHC đã có quy trình nội bộ được Chủ tịch UBND tỉnh giao cho thủ trưởng cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh (TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh) và Chủ tịch UBND cấp huyện (TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện, cấp xã).

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và Công văn số 2319/VPCP-KSTT ngày 14/4/2022 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của bộ phận một cửa các cấp và Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp bộ, cấp tỉnh; UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2757/KH-UBND ngày 19/8/2022 về triển khai thực hiện bộ nhận diện thương hiệu của bộ phận một cửa các cấp và hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp tỉnh . Theo đó, bộ phận một cửa các cấp, hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp tỉnh và các ứng dụng khác sẽ được sử dụng một bản sắc thương hiệu thống nhất về yêu cầu thiết kế nội, ngoại thất; biển hiệu, biển tên, tài liệu nghiệp vụ, truyền thông, giao diện.
 Ngoài ra, các địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục triển khai thực hiện Đề án nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã theo hướng hiện đại trên địa bàn tỉnh, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo lộ trình đã được phê duyệt .

Thực hiện Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch và công văn chỉ đạo triển khai thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả trong giải quyết TTHC theo quy định ; theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện một số nội dung để thực hiện nhiệm vụ số hóa đảm bảo theo quy định, cụ thể như: Rà soát, bảo đảm các điều kiện, trang thiết bị cần thiết
(chứng thư số của các công chức, viên chức tham gia vào quy trình số hóa; hạ tầng mạng, máy tính, máy scan văn bản...) của cơ quan, đơn vị; sắp xếp nhân sự làm nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC của cơ quan, đơn vị tại Trung tâm Hành chính công tỉnh để thực hiện nhiệm vụ số hóa theo quy định; ban hành quyết định phê duyệt thành phần hồ sơ phải số hóa bắt buộc theo quy định tại văn bản pháp luật chuyên ngành hoặc đề xuất triển khai phải số hóa theo yêu cầu quản lý của tất cả các TTHC đang thực hiện tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận một cửa các cấp.
 Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện TTHC trên môi trường điện tử và Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về việc số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực thuộc phạm vi, chức năng quản lý của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh ; 05 đơn vị được chọn thực hiện thí điểm (03 đơn vị cấp tỉnh, 01 đơn vị cấp huyện và 01 đơn vị cấp xã). Qua tổng kết thực hiện thí điểm, UBND tỉnh thống nhất chủ trương triển khai đầu tư, xây dựng kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân, tích hợp chung với hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh (đang trong quá trình nâng cấp, hoàn thiện và đảm bảo hoàn thành trong tháng 3/2023) để thực hiện nhiệm vụ số hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Từ ngày 15/9/2021 đến ngày 31/3/2022, UBND tỉnh thí điểm triển khai một số giải pháp, sáng kiến để nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Sau khi tổng kết, đánh giá kết quả việc thực hiện các mô hình thí điểm trong giải quyết TTHC; Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ mô hình “Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4” tại bộ phận một cửa các cấp và mô hình “Công dân không viết” tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã. Riêng mô hình “Chuyển giao để Bưu điện thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC cho tổ chức, cá nhân” tiếp tục tổ chức thí điểm đến hết ngày 31/12/2022.
 Để đánh giá, khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông phục vụ đánh giá, xếp loại công tác CCHC năm 2022 đối với các sở, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ triển khai thí điểm khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với việc giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh năm 2022 thông qua ứng dụng phần mềm điện tử và mã QR (thời gian thí điểm từ ngày 19/9/2022 đến ngày 13/11/2022).