Hỗ trợ, phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp trong mở rộng kinh tế đối ngoại
Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư khóa X đã tạo cơ sở tiền đề, thống nhất định hướng cho công tác quản lý nhà nước về hoạt động ngoại giao kinh tế; tạo được cơ chế phối hợp giữa các Bộ ngành, các tỉnh thành và tỉnh Bình Thuận. Tỉnh Bình Thuận thường xuyên phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương để sớm đưa vào vận hành các chương trình giao thông liên vùng, nâng cao hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế như: Xây dựng hoàn thiện tuyến cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn giáp tỉnh Đồng Nai, Quốc lộ 28B, Quốc lộ 55; đầu tư hoàn chỉnh sân bay Phan Thiết..., nâng cấp các tuyến đường ven biển, tạo ra hành lang kinh tế Đông-Tây kết nối với vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ; tăng cường quan hệ, mở rộng tiếp xúc các đầu mối thực hiện hoạt động ngoại giao kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp).