ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIA CỐ KÊNH THOÁT LŨ ĐOẠN QUA KHU DÂN CƯ KÊNH BÀU, THÀNH PHỐ PHAN THIẾT
Nhằm chống sạt lở mái kênh, cải thiện cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường ven bờ kênh thoát lũ, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại trên bờ kênh đoạn từ cầu Đôi 1 trên đường Nguyễn Hội đến cầu Sở Muối (đoạn qua khu dân cư Kênh Bàu), đáp ứng yêu cầu phát triển khu dân cư dọc hai bên bờ kênh. Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Gia cố mái kênh và đường bê tông trên bờ kênh đoạn từ cầu Đôi 1 trên đường Nguyễn Hội đến cầu Sở Muối, thành phố Phan Thiết với tổng mức đầu tư 19.455 triệu đồng, đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Quy mô đầu tư bao gồm, gia cố mái hai bên bờ kênh thoát lũ đoạn từ cầu Đôi 1 trên đường Nguyễn Hội đến cầu Sở Muối với chiều dài tuyến khoảng 736 m; xây dựng đường bê tông dọc theo hai bờ kênh với chiều rộng nền đường khoảng 4 m, chiều dài khoảng 736 m; đầu tư xây dựng các công trình trên tuyến như: Bậc thang lên xuống, khóa đầu và cuối tuyến, xử lý đấu nối vào các cống tiêu hiện trạng... Dự kiến công trình sẽ được triển khai trong năm 2021 và hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2022.