Triển khai xây dựng và thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện, thị xã, thành phố

Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiếp tục triển khai xây dựng và thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện, thị xã, thành phố (DDCI) tỉnh Bình Thuận năm 2020. Các công việc đã thực hiện: Trên cơ sở Bộ Chỉ số DDCI đã được UBND tỉnh phê duyệt, Viện Nghiên cứu KT- XH Đà Nẵng triển khai khảo sát, đánh giá phân tích theo đúng kế hoạch; Đến nay đã khảo sát trên 800/1.000 doanh nghiệp; dự kiến đến cuối tháng 5/2021 sẽ khảo sát xong và tiến hành phân tích đánh giá  tổng hợp báo cáo trình UBND phê duyệt kết quả khảo sát đánh giá giữa tháng 6/2021 và tổ chức công bố cuối tháng 6/2021.

Phân tích, đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2020, xây dựng kịch bản phim, nội dung và tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” và Hội nghị “Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp” năm 2020 (dự kiến thực hiện trong tháng 6/2021).

Tiếp tục theo dõi tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của Hiệp hội, doanh nghiệp và tham mưu văn bản gửi các Sở, ngành, địa phương trả lời các kiến nghị cho Hiệp hội, doanh nghiệp đồng thời Báo cáo UBND tỉnh kết quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid -19.