Bình Thuận đạt nhiều tiến bộ trong phát triển xã hội số năm 2023
Bình Thuận đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc phát triển xã hội số năm 2023, với hạ tầng viễn thông được nâng cấp, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử tăng cao.

Hạ tầng viễn thông được hoàn thiện

100% thôn, khu phố và 06 tổ tự quản có tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) với 2.447 thành viên.
Ứng dụng Công dân số Bình Thuận (CDS Bình Thuận) được xây dựng, cung cấp thông tin đa dạng cho người dân và tạo kênh tương tác với chính quyền.
Ứng dụng trợ lý ảo giải đáp thủ tục hành chính được triển khai trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ số tăng cao

Tỷ lệ thuê bao di động sử dụng điện thoại thông minh đạt 77.3% (số liệu quý III/2023).
Tỷ lệ hộ gia đình có internet cáp quang băng rộng đạt 92% (số liệu quý III/2023).
Tỷ lệ dân số trưởng thành có tài khoản định danh điện tử đạt 69,67% (tính đến 15/11/2023).
Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản thanh toán đang còn hoạt động đạt khoảng 92% (tính đến 31/10/2023), tăng từ 71% vào cuối năm 2021.
Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản thanh toán đang còn hoạt động có đăng ký sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử đạt khoảng 67% (tính đến 31/10/2023), tăng từ 50% vào cuối năm 2021.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế

Tỷ lệ dân số có hồ sơ sức khỏe điện tử đã khởi tạo đạt 92% tổng dân số.
Ứng dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe được triển khai trên các thiết bị thông minh, góp phần thúc đẩy sử dụng dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa và cung cấp các tiện ích y tế khác cho người dân.

Chuyển đổi số toàn diện huyện đảo Phú Quý

Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thí điểm chuyển đổi số toàn diện huyện đảo Phú Quý.