Bình Thuận hoàn thiện chính sách, quy định cho chuyển đổi số năm 2023
Trong năm 2023, tỉnh đã tích cực hoàn thiện chính sách, quy định nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thực hiện rà soát, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách của Trung ương nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi, thúc đẩy các doanh nghiệp tích cực tham gia chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số; từng bước phát triển các doanh nghiệp công nghệ số; thu hút các doanh nghiệp công nghệ số đầu tư, khởi nghiệp tại tỉnh, góp phần tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực công nghệ số; thường xuyên kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ số thực hiện các dự án đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ mới đầu tư, hoạt động tại tỉnh.

Trong năm 2023, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành: Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 10/10/2023 quy định chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND ngày 10/10/2023 quy định chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng trong nước và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước làm việc trên địa bàn tỉnh (các ngành, lĩnh vực cần đào tạo sau đại học, thu hút bao gồm: Chuyển đổi số, công nghệ số, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo; chế độ thu hút theo hình thức mời chuyên gia).

Những chính sách, quy định này đã góp phần tạo nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số tại Bình Thuận. Cụ thể, các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đã giúp tỉnh thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình chuyển đổi số.

Download 287bcub.signed.signed.pdf