Chính quyền số Bình Thuận: Nhanh chóng chuyển đổi, hướng đến hiệu quả
Năm 2023, Bình Thuận đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc triển khai chính quyền số. Một số hệ thống thông tin/nền tảng số dùng chung chủ yếu đã được đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và phục vụ người dân.

Hệ thống thông tin/nền tảng số dùng chung:

Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành: Đã được triển khai tại các đơn vị, giúp tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát việc ban hành, trình duyệt, thi hành văn bản.
Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC): Đã được triển khai đồng bộ trên toàn tỉnh, kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia, CSDL quốc gia về dân cư, giúp người dân thực hiện TTHC trực tuyến thuận tiện, nhanh chóng.
Hệ thống thông tin quản lý ngành giáo dục (VN-edu): Đã được triển khai tại 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giúp nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục.
Hệ thống thông tin quản lý khám, chữa bệnh ngành y tế (VNPT-HIS): Đã được triển khai tại 143/144 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trong tỉnh, giúp nâng cao hiệu quả quản lý khám, chữa bệnh.
Hệ thống thông tin báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh: Đã được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ, giúp tăng cường công tác báo cáo, thống kê.
Ứng dụng công nghệ viễn thám, sử dụng ảnh vệ tinh: Đã được áp dụng vào công tác quản lý, giám sát tài nguyên rừng, giúp bảo vệ tài nguyên rừng hiệu quả hơn.
Cổng thông tin du lịch thông minh Bình Thuận: Cung cấp thông tin du lịch đa dạng, cập nhật, thu hút du khách.

Hệ thống thông tin, nền tảng số do các sở, ngành đang tập trung triển khai:

Hệ thống điều hành chính quyền điện tử.
Ứng dụng công nghệ viễn thám, sử dụng ảnh vệ tinh phục vụ công tác quản lý, giám sát, khai thác tài nguyên khoáng sản.
Công bố thông tin quy hoạch sử dụng đất và tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Quản lý hoạt động cấp phép, giám sát khai thác tài nguyên nước.
Sử dụng thiết bị di động phục vụ tuần tra, quản lý, xác minh, giám sát, tài nguyên rừng.
Số hóa quy trình triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Thuận (OCOP).
Hệ thống lưu, truyền hình ảnh y khoa (PACS) và hệ thống kết nối chẩn đoán hình ảnh (RIS) trong Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Hệ thống thông tin quản lý trạm y tế cấp xã.