Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 về phát triển du lịch
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đã tổ chức quán triệt, thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 06NQ/TU, ngày 24 tháng 10 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các nội dung của Kế hoạch số 848/KH-UBND ngày 22/3/2022 của UBND tỉnh Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 24 tháng 10 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển công nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đến công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của phát triển du lịch. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 848/KH-UBND ngày 22/3/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 24/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Kế hoạch số 1932/KH-SKHĐT ngày 01/6/2022).
Về công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy triển khai hiệu quả các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đã  đẩy mạnh tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, trong đó tập trung kêu gọi đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, các khu vui chơi - giải trí cao cấp,... và ưu tiên các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia: Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, trong đó chú trọng hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua hình thức hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy triển khai hiệu quả các dự án đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tiếp tục rà soát, xóa bỏ rào cản, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cải thiện tốt môi trường đầu tư; công khai các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian đăng ký doanh nghiệp, thời gian đăng ký dự án đầu tư, qua đó góp phần giảm chi phí gia nhập thị trường cho doanh nghiệp.
Sở Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với đơn vị tư vấn để chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung đối với 02 phương án phát triển du lịch: “Phương án phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”; “Phương án phát triển kết cấu hạ tầng du lịch, các khu, điểm, chuỗi phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh Bình Thuận gắn với tổng thể du lịch của vùng và cả nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.