Tình hình đầu tư xây dựng, tập trung và các dự án trọng điểm có sức lan tỏa cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của vùng tháng 02/2024
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Thuận tiếp tục tập trung nguồn lực đẩy nhanh triển khai các dự án hạ tầng, các công trình trọng điểm của tỉnh, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh; giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 đến ngày 16/02/2024 đạt 131 tỷ đồng (đạt 3,6% kế hoạch). Tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Phan Thiết; đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư dự án hồ Ka Pét, khu chung cư Cà Ty, Bệnh viện đa khoa tỉnh (giai đoạn 2), các dự án thuộc chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, 03 chương trình mục tiêu quốc gia.
Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách, trong 02 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh có 02 dự án được cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 61 tỷ đồng. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 80 doanh nghiệp, tăng 14,28% so với cùng kỳ năm 2023; số vốn đăng ký mới là 666,5 tỷ đồng, giảm 49,86%.