Tình hình phát triển KTXH các hoạt động về Giáo dục và đào tạo
Tổ chức triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục bắt buộc đối với cấp tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; đến nay, toàn tỉnh có 227/536 trường đạt chuẩn quốc gia .
Tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVI; tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024 tại tỉnh Bắc Giang. Chuẩn bị tốt công tác kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập trường THPT chuyên và THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh từ năm học 2024 - 2025, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024 và kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2024.
Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong các cơ sở giáo dục trung học, trong đó tập trung đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục hướng nghiệp. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy nhanh các hoạt động truyền thông về giáo dục nghề nghiệp trong năm 2024. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển mới và đào tạo nghề nghiệp trong quý I/2024 cho 1.287 người, đạt 12,87% kế hoạch năm; tiếp tục triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.