Tình hình phát triển KTXH các hoạt động về Y tế
Chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, khống chế kịp thời các dịch bệnh mới phát sinh; công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai tích cực . Tăng cường đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện đa khoa khu vực, phòng khám, trung tâm y tế, trạm y tế xuống cấp; tích cực triển khai thực hiện các đề án của ngành y tế theo chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, nhất là y tế cơ sở; chú trọng giáo dục y đức trong ngành y tế. Nâng cao năng lực điều trị các tuyến trong hệ thống y tế của tỉnh. Đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc, vắc xin, sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế trên cơ sở tổ chức tốt công tác đấu thầu. Xây dựng, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến đề án Phát triển ngành y tế tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và đề án Phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đạt tiêu chuẩn hạng I, giai đoạn 2023-2028.