Chủ trương đầu tư dự án Xây dựng, sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu, thành phố Phan Thiết.
Cơ sở vật chất hiện của Trường THPT Phan Bội Châu gồm Khối phòng học dãy A có 16 phòng được đầu tư xây dựng năm 1956; Khối phòng học dãy B có 12 phòng (09 phòng học + 03 phòng học tận dụng làm phòng y tế, phòng quản lý tư vấn học sinh, phòng nghỉ của giáo viên) được đầu tư xây dựng năm 1996; khối phòng học dãy C có 24 phòng được đầu tư xây dựng năm 1998; phòng làm việc của tổ chức hành chính, khối phòng thí nghiệm + truyền thống là khối nhà trệt, khối thư viện cũ 02 tầng được xây dựng năm 1956; khối nhà làm việc 02 tầng của Ban Giám hiệu được xây dựng năm 1997; khối phòng thí nghiệm 04 tầng xây dựng năm 2011; khối nhà thư viện mới 02 tầng xây dựng năm 2022; khối nhà thể thao đa năng và các hạng mục phụ trợ trong khuôn viên của Trường. Qua thời gian sử dụng thì một số hạng mục công trình đã xuống cấp như 03 khối phòng học A, B, C (chân tường, tường nhà bị thấm, bong tróc; mái một số vị trí bị thấm dột; hệ thống thoát nước sân trường trước dãy phòng B, C bị hỏng, bốc mùi xung quanh khu vực các phòng học); Khối phòng Ban Giám hiệu đã xuống cấp, hư hỏng, trần thấm dột, tường bong tróc; đoạn tường rào tiếp giáp nhà dân dài khoảng 186 m đã xuống cấp, sụt lún; thư viện cũ đã xuống cấp, ẩm thấm; 02 dãy vệ sinh cho học sinh đã hư hỏng, bốc mùi và xa vị trí các dãy phòng học nên khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cho học sinh; sân trường trước các dãy phòng B, C chưa đồng bộ nên không đảm bảo mỹ quan.
Từ nhu cầu thực tế trên, để phục vụ cho nhu cầu dạy và học của học sinh và giáo viên của Trường THPT Phan Bội Châu và trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố Phan Thiết, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 50/NQ-HĐND ngày 10/10/2023 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án với quy mô đầu tư gồm: Xây dựng mới Khối hành chính quản trị + phòng bộ môn; khối nhà vệ sinh; cải tạo, sửa chữa các Khối phòng học A, B, C; các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị cho công trình nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học của nhà trường. Dự kiến tổng mức đầu tư 44.650 triệu đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết trong kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và thời gian hoàn thành dự án 03 năm, từ năm 2023 đến năm 2025./.