Đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Sông Lũy - Phan Tiến (đoạn từ Quốc lộ 1 đến Km6+300)
Tuyến đường Sông Lũy - Phan Tiến có chiều dài khoảng 14,5 Km là tuyến giao thông huyết mạch kết nối các cụm dân cư, khu dân cư mới tạo thuận lợi cho việc giao thương cho người dân, phục vụ sản xuất, đảm bảo an toàn giao thông. Tuyến đường được đầu tư từ năm 2000, đến nay đoạn đầu tuyến dài 6,3 Km mặc dù đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần nhưng với lưu lượng phương tiện lưu thông trên tuyến rất lớn nên đã hư hỏng, xuống cấp (nhiều vị trí sụt lún, ổ voi, ổ gà làm đọng nước mặt đường) gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến và nguy cơ mất an toàn giao thông cao; đoạn còn lại từ Km 6+300 đến Km 14+500 là đường láng nhựa vẫn còn sử dụng tốt nên không thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa. Do vậy, việc đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Sông Lũy - Phan Tiến đoạn từ Quốc lộ 1 đến Km 6+300 là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương; ngoài ra tuyến đường trên còn làm nhiệm vụ kết nối các trục đường dọc qua địa bàn tỉnh (Quốc lộ 28, Quốc lộ 1 và cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Vĩnh Hảo.
Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt dự án với tổng mức đầu tư 48.836 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030. Quy mô đầu tư dự án gồm tuyến đường giao thông dài 6.300 m (Điểm đầu: Giao với Quốc lộ 1 tại Km1.662+265; Điểm cuối: Vuốt nối vào hầm chui đường bộ cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo); chiều rộng nền đường 9,0 m; chiều rộng mặt đường 7,0 m; chiều rộng lề đường mỗi bên 1,0 m; kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên lớp cấp phối đá dăm đối với phần đường mở rộng; kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên mặt đường nâng cấp, cải tạo; hệ thống thoát nước và đảm bảo an toàn giao thông. Dự án dự kiến triển khai thi công trong 03 năm (cuối giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030)./.