Đầu tư xây dựng tuyến đường từ trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc
Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án Đường trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc đi Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Bắc tại Quyết định số 325/QĐ-UBND ngày 07/02/2024. Mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại của nhân dân và khách du lịch, vận chuyển hàng hóa, giảm tải lưu lượng xe lưu thông từ Quốc lộ 1 vào đường cao tốc Bắc - Nam qua Quốc lộ 28 và ngược lại; góp phần rút ngắn quãng đường và thời gian vận chuyển hàng hóa, đi lại giữa thị trấn Ma Lâm, xã Hàm Đức và các khu vực lân cận; tạo điều kiện thuận lợi để khai thác quỹ đất hai bên tuyến đường; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Dự án Đường trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc đi Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Bắc có quy mô tổng chiều dài tuyến 4.438,21 mét (điểm đầu giao đường Nguyễn Tương và đường Quang Trung, thị trấn Ma Lâm; điểm cuối giao Quốc lộ 1 tại Km1686+670, xã Hàm Đức); chiều rộng nền đường 33 mét, chiều rộng mặt đường 18 mét, dải phân cách giữa rộng 5,0 mét, lề đường mỗi bên rộng 5,0 mét; kết cấu mặt đường thảm bê tông nhựa, vỉa hè đắp đất, trồng cây xanh trên dãi phân cách; lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên vỉa hè; đầu tư hệ thống thoát nước và an toàn giao thông. Dự án có tổng mức đầu tư 264.998 triệu đồng, được đầu tư từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025 và vốn ngân sách tỉnh (trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030) do UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm chủ đầu tư./.