Triển khai thi công công trình Đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2)
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp toàn bộ công trình Đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2) với giá trị gói thầu là 99.342,69 triệu đồng (bao gồm chi phí thiết bị, chi phí dự phòng cho phát sinh khối lượng và chi phí đảm bảo an toàn giao thông) từ nguồn vốn ngân sách tỉnh (vốn dự phòng ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030), thời gian thực hiện gói thầu 360 ngày (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ), thời gian bắt đầu lựa chọn nhà thầu trong tháng 12/2023 và các gói thầu tư vấn khác có liên quan.
Quy mô đầu tư hạng mục công trình gồm: Chiều dài tuyến đường là 3.632 m (điểm đầu: Giao với tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại Km 7+700; điểm cuối: Cổng khu hàng không dân dụng tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết); chiều rộng nền đường 36,0 m, chiều rộng mặt đường 13,5 m, chiều rộng dải phân cách giữa 12,5 m, chiều rộng vỉa hè mỗi bên 5,0 m. Kết cấu mặt đường gồm 02 lớp bê tông nhựa trên 02 lớp cấp phối đá dăm; kết cấu vỉa hè lát gạch bê tông; nút giao với đường dân sinh; trồng cây xanh; hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cấp điện chiếu sáng, các trạm biến áp và đảm bảo an toàn giao thông. Dự kiến sau khi thi công hoàn thành sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của dự án Đường vào sân bay Phan Thiết góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.