Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Mục tiêu:
Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân về CCHC, nhất là về chủ đề "Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt".
Tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong thực hiện CCHC, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Yêu cầu:

Công tác tuyên truyền phải hiệu quả, thiết thực, kịp thời, phù hợp với từng đối tượng.
Kết hợp tuyên truyền với thực hiện kế hoạch CCHC, lồng ghép với phổ biến, giáo dục pháp luật.
Huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền:

Tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của CCHC.
Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về CCHC.
Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về CCHC, thủ tục hành chính (TTHC).
Tuyên truyền về kết quả thực hiện CCHC của tỉnh, cơ quan, đơn vị.
Giới thiệu điển hình tiên tiến trong thực hiện CCHC.
Hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt.

Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền qua các kênh thông tin đại chúng như báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng xã hội.
Tổ chức hội nghị, tập huấn, sinh hoạt chuyên đề về CCHC.
Cung cấp thông tin về CCHC trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, cơ quan, đơn vị.
Phát hành tài liệu tuyên truyền về CCHC.
Tổ chức các cuộc thi, hoạt động tuyên truyền sáng tạo về CCHC.

Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện công tác tuyên truyền CCHC hiệu quả.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân và doanh nghiệp, công tác tuyên truyền CCHC năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hứa hẹn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và phục vụ người dân.

Download 05cvub.signed.signed.pdf