Bình Thuận triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện, phát hiện điểm sáng, tồn tại và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC.

Nội dung trọng tâm kiểm tra:
Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC: Việc xây dựng, triển khai kế hoạch CCHC; khắc phục hạn chế về chỉ số CCHC năm 2023; giải pháp cải thiện điểm số PAR Index, SIPAS, PAPI.
Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật: Rà soát, hệ thống hóa văn bản; theo dõi thi hành pháp luật.
Cải cách thủ tục hành chính (TTHC): Công bố, công khai TTHC; kết quả giải quyết hồ sơ; thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg về TTHC.
Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước: Triển khai phương án sắp xếp, tổ chức lại, giải thể các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2022 - 2025.
Cải cách chế độ công vụ: Rà soát, bố trí công chức, viên chức theo đề án Vị trí việc làm; xây dựng vị trí việc làm, cơ cấu viên chức; tuyển dụng công chức, viên chức; bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý; đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức.
Cải cách tài chính công: Việc thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; rà soát, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý, sử dụng tài sản công; thực hiện chế độ báo cáo kết quả thực hiện cơ chế tự chủ; thực hiện kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, ngân sách.
Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số: Tiến độ triển khai các nhiệm vụ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ CCHC; khai thác sử dụng các nền tảng số, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh; cập nhật, công khai thông tin CCHC, TTHC.

Kế hoạch yêu cầu việc kiểm tra bảo đảm tính chính xác, khách quan, không gây trở ngại đến hoạt động của đơn vị được kiểm tra. Các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kiểm tra toàn diện, trọng tâm, trọng điểm; tránh trùng lắp, chồng chéo.

Kết quả kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để đánh giá, rút kinh nghiệm và có biện pháp chỉ đạo sát sao việc thực hiện nhiệm vụ CCHC trong thời gian tiếp theo.

Đợt kiểm tra nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện công tác CCHC, góp phần nâng cao điểm số và thứ hạng các chỉ số đánh giá.

Download 06cvub.signed.signed.pdf