Hạ tầng, đường truyền, trang thiết bị, số hóa hồ sơ phục vụ giải quyết thủ tục hành chính
Về hạ tầng thiết bị
-    Về hạ tầng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh: Sở
Thông tin và Truyền thông đã khắc phục xong các tồn tại hạn chế. Ngày 15/12/2022, đã phối hợp với Tổ kiểm tra Bộ Công an gồm Cục A05, A06, C06 kiểm tra, đánh giá hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh theo tiêu chí tại Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, qua kiểm tra hệ thống đủ điều kiện an ninh, an toàn thông tin để kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công an tỉnh đã có Công văn số 6851/CAT-PC06 ngày 15/12/2022 đề nghị Cục C06 - Bộ Công an đăng ký kết nối chính thức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đã tiếp nhận thông tin tài khoản kết nối chính thức để sử dụng dịch vụ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ Cục C06 - Bộ Công an.
-    Về hoàn thiện Hệ thống Thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh: Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với đơn vị triển khai Cổng dịch vụ công và Hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh, khẩn trương tiến hành nâng cấp, hoàn thiện Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh (Hợp nhất Cổng dịch vụ công và Hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh) để đáp ứng yêu cầu theo Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 của Văn phòng Chính phủ (trọng tâm triển khai nội dung số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính).
Về đường truyền: Các cơ quan, ban ngành và địa phương trong tỉnh đều bố trí đường truyền Internet kết nối tốt, tốc đô ̣ đảm bảo; tuy nhiên, nhiều thời điểm đường truyền kết nối vẫn xảy ra lỗi hoăc gị án đoan không ḳ ết nối đến máy chủ gây nhiều khó khăn cho cán bô ̣tiếp nhân ṿ à giải quyết hồ sơ.
Về số hóa hồ sơ phục vụ giải quyết thủ tục hành chính
-    Trong kỳ báo cáo, đã tiến hành số hóa 894 hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp; 177 hồ sơ lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội; 26 hồ sơ giấy phép sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; 13 hồ sơ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; 289.574 hồ sơ cư trú.
-    Lũy kế đến ngày 15/12/2022, đã tiến hành số hóa: 509 hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thi đua khen thưởng; 40 hồ sơ thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông; 3.941 hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp; 752 hồ sơ lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội; 8.224 hồ sơ khắc con dấu; 1.978 hồ sơ/19.527 giấy phép các loại; 308 hồ sơ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; 312.088 hồ sơ cư trú; 2.248.741 tờ khai Chứng minh nhân dân 9 số.