Mục tiêu xúc tiến đầu tư năm 2024
Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Bình Thuận đã đón tiếp, làm việc, cung cấp thông tin cho một số cơ quan, tập đoàn, công ty, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tìm hiểu về thị trường và cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Thuận, tham dự và cung cấp thông tin xúc tiến đầu tư tại một số hội nghị do một số địa phương khác và cơ quan trung ương tổ chức. Thực hiện tốt công tác cung cấp thông tin về môi trường, cơ hội đầu tư cho các cơ quan thông tấn, báo chí, tr-uyền thông chuẩn bị cho chương trình xúc tiến đầu tư năm 2024 với các mục tiêu:
Về công nghiệp: Tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thứ cấp vào các khu công nghiệp, các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ mới (công nghiệp ICT, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học… ), đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường; các dự án nhằm phát triển hạ tầng kinh tế biển (kinh tế hàng hải, dịch vụ biển, công nghiệp ven biển). Các lĩnh vực cụ thể gồm: Công nghiệp chế biến nông - lâm - thuỷ - hải sản; chế biến sâu các loại khoáng sản; chế biến thành phẩm từ nguồn tro xỉ than (vật liệu xây dựng phụ gia xi măng, vật liệu xây dựng không nung và các sản phẩm làm đường giao thông); sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện - điện tử; sản xuất các thiết bị phụ trợ phục vụ ngành năng lượng; phát triển hạ tầng thiết yếu khu công nghiệp (trung tâm logistics, cảng cạn ICD, hệ thống trường đào tạo nghề cho lao động, nhà ở xã hội,… ), hạ tầng giao thông, hàng hải, cảng biển…
Về du lịch, dịch vụ: Tập trung kêu gọi các dự án du lịch cao cấp, các khu vui chơi – giải trí, dịch vụ du lịch cao cấp, các dự án thương mại, đô thị, khu dân cư; ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia; các dự án phát triển các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm, nhằm thúc đẩy kinh tế ban đêm của địa phương.
Về nông nghiệp: Tập trung kêu gọi các dự án nông nghiệp thông minh, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại (công nghệ tưới tiêu tự động, tiết kiệm nước; công nghệ kiểm soát côn trùng theo phương pháp sinh học; công nghệ bảo quản sau thu hoạch,…), xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang giá trị kinh tế cao.

Download 225tbub.signed.signed.pdf