Tiển khai kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 254/KH-UBND về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Kế hoạch được thực hiện nhằm mục đích tiếp tục triển khai hiệu quả các văn bản quy định về theo dõi thi hành pháp luật, qua đó đánh giá thực trạng và kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành, đồng thời hoàn thiện hệ thống pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu của kế hoạch:

Thực hiện thường xuyên, đầy đủ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các nội dung theo dõi tình hình thi hành pháp luật.
Tăng cường công tác kiểm tra các sở, ban, ngành và địa phương để bảo đảm hiệu quả trong việc theo dõi thi hành pháp luật.
Triển khai hiệu quả, đúng tiến độ các hoạt động theo dõi, đảm bảo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp nắm vững mục đích, yêu cầu, trách nhiệm và thực hiện tốt công tác theo dõi trong phạm vi lĩnh vực, ngành, địa phương mình quản lý.

Kế hoạch cũng đề ra các nội dung theo dõi cụ thể:

Theo dõi chung tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Theo dõi thi hành Hiến pháp và pháp luật về tổ chức chính quyền nhà nước.
Theo dõi thi hành pháp luật về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và các lĩnh vực khác.
Theo dõi thi hành pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri.
Tổ chức lấy ý kiến cử tri về thi hành pháp luật.

Việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật được thực hiện theo các hình thức:

Theo dõi định kỳ.
Theo dõi đột xuất.
Theo dõi chuyên đề.

Kết quả theo dõi sẽ được tổng hợp, báo cáo và công khai theo quy định.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ trong quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Download 254cvub.signed.signed.pdf