Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công văn số 4678/UBND-NCKSTTHC ngày 28/11/2023 về việc tiếp tục đẩy mạnh ủy quyền, phân cấp thủ tục hành chính và cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ.

Công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động nghiên cứu, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ thuộc thẩm quyền ban hành của các cơ quan Trung ương mà địa phương là đối tượng thực hiện. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan cấp trên trong quá trình rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nội bộ này để bảo đảm phương án cắt giảm, đơn giản hóa phù hợp, khả thi.

Cụ thể, các sở, ngành, địa phương cần tập trung rà soát, đánh giá toàn diện về thủ tục hành chính nội bộ thuộc thẩm quyền ban hành, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, bao gồm:

Thẩm quyền giải quyết;
Trình tự, thủ tục thực hiện;
Lệ phí, phí, lệ phí;
Thời gian giải quyết;
Hồ sơ, tài liệu cần thiết;
Trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Việc tiếp tục đẩy mạnh ủy quyền, phân cấp thủ tục hành chính và cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm của cải cách hành chính. Việc thực hiện tốt các nội dung nêu trên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng công tác

Download 4678cvub.signed.signed.pdf