Tình hình xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 năm 2023
Hoạt động áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015:
- Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài ở địa phương, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tổng hợp thống nhất quản lý các vấn đề về doanh nghiệp, Liên hiệp HTX, kinh tế tư nhân.
Hoạt động phổ biến, hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu, quy trình giải quyết công việc cho toàn bộ cán bộ, công chức trong phạm vi xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng:
Việc tuân thủ của cơ quan đối với tất cả các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001, chính sách, mục tiêu, quy trình, thủ tục, các quy định có liên quan khác và các yêu cầu pháp luật liên quan:
- Sở Kế hoạch và Đầu tư áp dụng các quy trình nội bộ trong Hệ thống quản lý chất lượng để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, đã thực hiện đánh giá nội bộ trong các lĩnh vực áp dụng quy trình xử lý hồ sơ của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001. Với Mục tiêu chất lượng đã xây dựng và thực hiện đạt yêu cầu của 06 mục tiêu chất lượng:
+ Đảm bảo 100% hồ sơ, văn bản của tổ chức, công dân áp dụng quy trình “một cửa” do Sở tiếp nhận, trong thời gian 3- 4 giờ làm việc sẽ được chuyển ngay đến các phòng nghiệp vụ để xem xét, xử lý theo thẩm quyền: có 1.826/1.826 hồ sơ tiếp nhận từ ngày 01/01 – 15/9/2023 được luân chuyển đúng thời gian quy định.
+ Đảm bảo 100% hồ sơ của tổ chức, công dân được xử lý và tham mưu xử lý đúng quy định pháp luật: Có 4.281/4.281 văn bản được xử lý, không có trường hợp khiếu nại, khiếu kiện.
+ Đảm bảo trên 95% hồ sơ của tổ chức, công dân được xử lý giải quyết đúng thời gian quy định; trong đó có trên 50% hồ sơ được xử lý giải quyết trước thời gian quy định: Sớm 1.699/1.826 hồ sơ, đúng hạn 78/1.826 hồ sơ, giải quyết trễ 01/1.826 hồ sơ.
+ Đảm bảo 100% các quy định thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh do các cấp có thẩm quyền ban hành được cập nhật, bổ sung và thực hiện kịp thời. Đã thực hiện tham mưu UBND tỉnh công bố Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh công bố thủ tục hành chính 02/02 quyết định công bố TTHC của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;