Ngày 14 tháng 8 năm 2023, Giám đốc Sở đã ban hành Công văn số 3385/SKHĐT-VP về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 644/CĐ-TTg ngày 13 tháng 7 năm 2023.

Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu các Trưởng phòng, đơn vị thuộc sở triển khai ngay một số nhiệm vụ sau:

Văn phòng Sở tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công điện số 644/CĐ-TTg ngày 13/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ và nội dung tại Công văn này đến từng phòng, đơn vị trực thuộc và công chức, viên chức thuộc Sở.

Các phòng, đơn vị thuộc sở thực hiện nghiêm việc đánh giá tác động thủ tục hành chính (TTHC), gửi về Văn phòng Sở để tổng hợp, lấy ý kiến của Văn phòng UBND tỉnh về quy định TTHC (nếu có) trong đề nghị, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; kiên quyết chỉ tham mưu cấp thẩm quyền ban hành TTHC mới trong trường hợp thật sự cần thiết, với chi phí tuân thủ thấp.

Các phòng, đơn vị thuộc sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm soát TTHC, đẩy mạnh thực hiện cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh; tập trung các nhiệm vụ sau:
Phòng ĐKKD, HTĐT, ĐTTĐ và Văn phòng Sở kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC; tiếp tục đẩy mạnh rà soát, kiến nghị các cấp có thẩm quyền loại bỏ ngay những TTHC đang là rào cản cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân; xử lý triệt để, dứt điểm theo thẩm quyền và trình cấp có thẩm quyền xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, TTHC, để phản ứng chính sách kịp thời trước yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống.

Phòng ĐKKD, HTĐT, ĐTTĐ tổ chức thực hiện việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử theo quy định tại Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023 của Văn phòng Chính phủ và các chỉ đạo có liên quan của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Giám đốc Sở yêu cầu các Trưởng phòng, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ và chất lượng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh quốc gia.