Về cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính
Trong năm, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm xóa bỏ rào cản, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cải thiện tốt môi trường đầu tư theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016, Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06/01/2023 của Chính phủ; công khai các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian đăng ký doanh nghiệp, thời gian đăng ký dự án đầu tư, qua đó góp phần giảm chi phí gia nhập thị trường cho doanh nghiệp. Hằng tháng, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cùng thủ trưởng các sở, ngành, địa phương trực tiếp gặp gỡ, giải quyết các kiến nghị của các doanh nghiệp. Hiện đang chỉ đạo các cơ quan trực thuộc nghiên cứu, thành lập Tổ công tác đặc biệt do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm tổ trưởng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 176/QĐUBND ngày 19/01/2023 về Chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy và Hội đồng nhân tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2023 chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06/01/2023 của Chính phủ. Cụ thể, tỉnh Bình Thuận đã tiếp tục đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), nhất là các chỉ số giảm điểm và thấp hơn điểm trung vị cả nước, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.
Thực hiện lập danh mục, thành phần hồ sơ, hướng dẫn các bước, quy trình thực hiện đối với 100% thủ tục hành chính tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công, niêm yết công khai bằng bản giấy để người dân biết, thực hiện; chủ động theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ một cửa hàng ngày, hàng giờ, kịp thời nhắc nhở, cảnh báo các hồ sơ sắp tới hạn; chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy trình và công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục hành chính liên thông để khắc phục tình trạng hồ sơ trễ hẹn hoặc hồ sơ trả lại nhiều lần dẫn đến gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tỉnh Bình Thuận đã triển khai thu thập, thống kê, tổng hợp báo cáo đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính hàng quý, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính.

Download 225tbub.signed.signed.pdf