Về thu hút, xúc tiến đầu tư 6 tháng năm 2023
Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Bình Thuận đã đón tiếp, làm việc, cung cấp thông tin cho một số cơ quan, tập đoàn, công ty, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tìm hiểu về thị trường và cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Thuận ; trong đó có Đoàn công tác Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; tham dự và cung cấp thông tin xúc tiến đầu tư tại một số hội nghị do một số địa phương khác và cơ quan trung ương tổ chức . Tiếp tục thực hiện tốt công tác cung cấp thông tin về môi trường, cơ hội đầu tư cho các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông. Cụ thể, trong tháng 05/2023, tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương thực hiện Chuyên đề đối ngoại về tỉnh Bình Thuận với chủ đề “Tỉnh Bình Thuận – Phát huy tính liên kết, tạo động lực, sức mạnh phát triển Vùng Nam Trung bộ, duyên hải miền Trung và cả nước”.
Trong 06 tháng đầu năm 2023, tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 31.978,06 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực công nghiệp chiếm 90,4%, du lịch và dịch vụ du lịch chiếm 9,6%. Trong đó, có dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ (được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam và Tập đoàn AES – Hoa Kỳ) với tổng vốn đầu tư 31.434,3 tỷ đồng (tương đương 1,338 tỷ USD); 01 dự án FDI quốc tịch Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 1,1 triệu USD (Nhà máy sản xuất máy móc và thiết bị AILS của Công ty TNHH AISL
VINA tại Cụm công nghiệp Đông Hà thuộc xã Đông Hà, huyện Đức Linh) và 01 dự án FDI quốc tịch Đài Loan với tổng vốn đầu tư 3,6 triệu USD (Nhà máy sản xuất nhôm AME của Công ty TNHH Ame Aluminium tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm II tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam).
Lũy kế đến ngày 20/6/2023, trên địa bàn tỉnh có 1.620 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký khoảng 380.645 tỷ đồng, trong đó có 121 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký là 7,55 tỷ USD tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng; có 1.121 dự án đã hoạt động (chiếm 69,2%), 244 dự án đang triển khai xây dựng (chiếm 15%) và 255 dự án chưa triển khai (chiếm 15,8%).

Download 225tbub.signed.signed.pdf