Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 414
  • Trong tuần: 9 712
  • Tháng hiện tại: 34 281
  • Tổng lượt truy cập: 1082572
Đăng nhập
V/v tuyên truyền đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Lượt xem: 32
Vừa qua, UBND tỉnh đã có công văn số 4026/UBND-NCKSTTHC ngày 18/10/2023 về tuyên truyền đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Theo đó, tỉnh Bình Thuận được Bộ Công an đánh giá, ghi nhận là một trong những tỉnh hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, góp phần tích cực trong công tác chuyển đổi số, cũng như việc thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Công an, hiện nay xuất hiện thủ đoạn giả danh cơ quan công an liên hệ với người dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID (giả mạo), kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để gọi điện thoại và gửi đường link qua các ứng dụng chat trực tuyến (như zalo, facebook,…), hướng dẫn người dân truy cập để cài đặt phần mềm VNeID giả mạo có giao diện giống với ứng dụng VNeID của Bộ Công an. Sau khi người dân cài đặt, ứng dụng VNeID giả mạo sẽ được cấp quyền truy cập mức cao (bao gồm đọc dữ liệu cá nhân và đọc tin nhắn chứa mã OTP) và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Để đảm bảo công tác đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử an toàn, không để các đối tượng lợi dụng việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật người dân cần nâng cao cảnh giác đối với các phương thức thủ đoạn lừa đảo, liên hệ giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án… nói chung, giả danh cán bộ công an để hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử nói riêng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống trên App Store (đối với hệ điều hành iOS cho điện thoại Iphone) và CH Play (đối với hệ điều hành Android). Tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, từ các đường “link lạ” hoặc sự hướng dẫn của các đối tượng khác.

Download 4026cvub.signed.signed.pdf
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang