Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan
Lượt xem: 97

Nhằm đẩy mạnh hoạt động XTTM với thị trường Bulgaria và Kazakhstan thông qua việc tổ chức, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan kết hợp giao thương, gặp gỡ, làm việc trực tiếp và tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác xuất nhập khẩu tiềm năng tại các nước này.

Đồng thời, giúp cho các doanh nghiệp khai thác tiềm năng thị trường Bulgaria và Kazakhstan để tăng kim ngạch xuất khẩu vào các nước này; giảm dần việc xuất khẩu thông qua trung gian nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, thu hút thêm các dự án đầu tư triển vọng.

Cục XTTM phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria và Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan với thời gian, địa điểm và nội dung, như sau:

1. Thời gian (dự kiến): từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 5 năm 2024.

2. Địa điểm: Sofia (Bulgaria) và Astana (Kazakhstan).

3. Quy mô: Khoảng 16 đến 20 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

4. Nội dung chương trình (dự kiến):

- Tổ chức, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Kazakhstan;

- Tổ chức các cuộc tiếp xúc, giao dịch giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Bulgaria và Kazakhstan;

- Khảo sát các kênh phân phối và làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu, phân phối, đầu tư tại Bulgaria và Kazakhstan.

5. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên nông sản, thủy sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may, da giày, xơ sợi, cơ khí, cao su, dệt may, da giầy, thiết bị điện, phụ kiện xe,...).

6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

7. Chi phí:

a) Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác:

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay khứ hồi (tùy theo tình hình giá vé máy bay thực tế tại thời điểm đặt mua vé) chặng hành trình Việt Nam – Bulgaria – Kazakhstan – Việt Nam (điểm xuất phát bay từ Việt Nam do Ban Tổ chức Đoàn quyết định) cho 01 đại diện của doanh nghiệp và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

- Các chi phí khác do doanh nghiệp tham gia Đoàn tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Bulgaria và Kazakhstan tiềm năng (nếu có), cung cấp dịch vụ thẩm định đối tác, tư vấn lập hợp đồng ngoại thương... theo nhu cầu.

b) Đối với các trường hợp khác (không phải là Doanh nghiệp trong nhóm được lựa chọn hỗ trợ nêu tại mục 7a): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính hoặc đóng dấu treo đơn vị).

- Đơn đăng ký tham gia Đoàn.

- Bản đăng kýdanh sách nhân sựtham gia Đoàn.

- Trang trước hộ chiếu nhân sự dự kiến tham gia Đoàn (bản sao).

9. Thời hạn đăng ký tham gia: Thứ Sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024.

 Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Đầu mối tiếp nhận đăng ký tham dự và thông tin chi tiết về Đoàn

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: 024.39364792 (máy lẻ 117); Fax: 024.39369493;

Liên hệ: Anh Lương Cảnh Toàn (0988354238);

Email: toanlc.vietrade@gmail.com.

Đồng thời, đề nghị đơn vị đăng ký tham gia thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: yendth@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/zalo 0789 109221 (gặp đ/c Yến) để tổng hợp và hỗ trợ.

Đây là chương trình xúc tiến thương mại rất hiệu quả đối với doanh nghiệp, tạo các cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu. Vì vậy, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Thuận thông tin đến các doanh nghiệp và đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, đăng ký tham gia.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang