Tình hình kinh tế xã hội Lĩnh vực Y tế tháng 02/2020
Công tác phòng, chống dịch bệnh được các đơn vị triển khai kế hoạch phòng chống ngay từ đầu năm nhất là các bệnh truyền nhiễm như: cúm A H1N1, H5N1, H7N9, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, bệnh Zika, ...  Các bệnh viện thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám và điều trị bệnh nhân. Toàn tỉnh có 266 cas mắc sốt xuất huyết (0 có cas tử vong); 39 cas mắc bệnh tay, chân, miệng (không có cas tử vong), 9 cas mắc sốt rét, không có cas tử vong. Số bệnh nhân mắc bệnh phong: 4 bệnh nhân, không có bệnh nhân mới phát hiện. Số bệnh nhân lao thu dung điều trị trong tháng 150 người, số bệnh nhân lao phổi AFB (+) mới là 63 người. Số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ trong tháng là 755/22.855 trẻ, đạt tỷ lệ 3,3% kế hoạch năm. Trong tháng xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm, có 01 cas tử vong.