Quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới Tây Tân Thiện
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư dự án của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Bình Thuận với các nội dung chủ yếu sau:
1. Tên dự án: Khu đô thị mới Tây Tân Thiện.
2. Tên chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư phát triển Bình Thuận.
3. Địa điểm, ranh giới, diện tích chiếm đất toàn bộ dự án:
- Địa điểm dự án: Phường Tân Thiện, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.
- Ranh giới tứ cận khu đất:
+ Phía Đông giáp: Đường Thống Nhất;
+ Phía Tây giáp: Đất nông nghiệp và khu dân cư hiện hữu;
+ Phía Nam giáp: Đất nông nghiệp và khu dân cư hiện hữu;
+ Phía Bắc giáp: Đất nông nghiệp và khu dân cư hiện hữu;
- Tổng diện tích chiếm đất của dự án: Khoảng 48,36 ha.
4. Mục tiêu của dự án:  Đầu tư xây dựng khu đô thị hoàn chỉnh đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, hài hòa với cảnh quan chung của toàn khu vực, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đảm bảo kết nối hệ thống giao thông đô thị được thông suốt với khu vực, từng bước hoàn thành cơ sở vật chất, hạ tầng cho thị xã La Gi theo tiêu chí của đô thị loại III.
5. Hình thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới.
6. Đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, bao gồm các hạng mục: San nền, giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, cây xanh, chiếu sáng, cấp điện, thông tin liên lạc …; nhà ở đô thị tại các trục đường chính, đảm bảo khu đô thị có hạ tầng đồng bộ, kết nối với khu vực xung quanh dự án.
7. Khái toán tổng mức đầu tư: Tổng mức đầu tư của dự án: 1.582.200 triệu đồng.
8. Nguồn vốn đầu tư: Vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay, huy động từ các tổ chức, cá nhân khác của nhà đầu tư. Chủ đầu tư có trách nhiệm bố trí và huy động đủ nguồn vốn để thực hiện theo đúng tiến độ của dự án được chấp thuận đầu tư.
9. Thời gian và tiến độ thực hiện dự kiến, phân kỳ đầu tư:
- Thời gian và tiến độ thực hiện dự án: 05 năm, từ năm 2019-2023.
- Phân kỳ đầu tư: Dự án phân thành 02 giai đoạn đầu tư bao gồm:
+ Giai đoạn 1: Từ năm 2019 - 2021 đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1 với diện tích 28.7 ha.
+ Giai đoạn 2: Từ năm 2022 - 2023 đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 2 với diện tích 19,66 ha.