Công tác đăng ký đầu tư, xúc tiến đầu tư, viện trợ tháng 4/2021

- Tình hình cấp phép: Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách. Trong tháng 4 trên địa bàn tỉnh cấp mới 01 dự án, với tổng diện tích đất 9,06 ha, tổng vốn đăng ký 70 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm cấp 11 dự án, với tổng diện tích đất 357,68 ha, tổng vốn đăng ký 14.078 tỷ đồng, đồng thời cấp điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư 12 dự án.

Lũy kế từ trước đến nay địa bàn tỉnh có 1591 dự án được cấp, với tổng diện tích đất 49.936 ha, tổng vốn đăng ký 333.618 tỷ đồng.

- Dự án đi vào hoạt động kinh doanh: Trong tháng không có dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, lũy kế từ đầu năm có 3 dự án đi vào kinh doanh.

- Công tác rà soát các dự án: : Trong tháng và từ đầu năm thu hồi 02 dự án.

- Viện trợ phi chính phủ nước ngoài (NGOs): Lấy ý kiến các đơn vị về xây dựng Quyết định ban hành quy định về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài hợp pháp dành cho tỉnh Bình Thuận.

- Vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài: Tiếp tục theo dõi các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài trong giai đoạn 2021-2025.

Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề xuất dự án Phát triển thủy sản bền vững vay vốn IBRD tỉnh Bình Thuận theo quy định; phê duyệt Kế hoạch hoạt động năm 2021 thực hiện dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ (JICA2) tỉnh Bình Thuận; Báo cáo kết quả thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực tây nguyên và nam trung bộ - tỉnh bình thuận (saccr-bình thuận);