Chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Tỉnh Bình Thuận luôn tạo điều kiện cung cấp thông tin đối ngoại và vận động thu hút nguồn vốn đầu tư từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Theo đó, địa phương đã tích đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tăng cường tuyên truyền về hội nhập quốc tế, cung cấp kịp thời thông tin cho nhân dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là bà con kiều bào tại nước ngoài về thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức khi Việt nam tham gia cộng đồng ASEAN; Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA)...Bên cạnh đó, chủ động tuyên truyền thông tin đối ngoại các chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển của tỉnh Bình Thuận trong từng giai đoạn; quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, hình ảnh quê hương Bình Thuận và các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống hào hùng của tỉnh.