Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận: Công tác thẩm định dự án tháng 8/2023
Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận: Công tác đăng ký kinh doanh tháng 8/2023

Về đăng ký doanh nghiệp

Tính từ ngày 15/7/2023 đến ngày 14/8/2023, trên địa bàn tỉnh có 116 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc thành lập mới, giảm 37,63% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký mới là 774,65 tỷ đồng, giảm 27,43% so với cùng kỳ.

Trong cùng kỳ, có 32 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc giải thể, 20 doanh nghiệp và 11 đơn vị trực thuộc tạm ngừng hoạt động, tăng 72,22% so với cùng kỳ. Số hồ sơ đăng ký thay đổi và thông báo thay đổi là 196 hồ sơ, tăng 59,34% so với cùng kỳ.

Về quản lý doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo cảnh báo 11 trường hợp doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký; xử lý “mở khóa” hoạt động trở lại 01 trường hợp sau khi cơ quan thuế chấp thuận và doanh nghiệp có báo cáo giải trình.

Nhìn chung, Công tác đăng ký kinh doanh tháng 8/2023 trên địa bàn tỉnh có sự sụt giảm so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, thị trường,...