Tình hình phát triển KTXH các hoạt động về Lao động, việc làm và thực hiện các chính sách xã hội
Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động trong tỉnh được chú trọng quan tâm ; đẩy mạnh kết nối thị trường lao động ; tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài làm việc theo quy định .
Tổ chức tốt các giải pháp cụ thể trợ giúp hộ nghèo ổn định sản xuất và phát triển sản xuất38; các chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, chi trả trợ cấp kịp thời, đúng thời gian quy định, đúng chế độ, chính sách trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 . Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới; đảm bảo 100% đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội theo quy định. Thực hiện tốt công tác tôn giáo, tín ngưỡng; giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của các tổ chức tôn giáo. Tổ chức các đoàn đến thăm, chúc tết Đầu lúa, tết Nguyên đán Giáp Thìn, tết Ramưwan 2024 đối với các thôn, xã, chùa, các đối tượng chính sách, chức sắc, già làng, người có uy tín… trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, chức sức, chức việc, cốt cán tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh . Giải quyết nhanh chóng, kịp thời chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.